Dou Brew Coffee & Craft

Dou Brew Coffee & Craft

ร้านกาแฟดีๆ ในย่านเมืองเก่า ที่มี Craft Chocolate จากร้าน Paradai ขายด้วย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท
เมนูเด็ด: Coffee Tonic
เราแวะร้านนี้ถึง 2 ครั้งในทริปเดียวกัน เพราะร้านร่วมโครงการเที่ยวด้วยกัน ก็เลยต้องมาใช้ซะหน่อย

ครั้งแรกที่รู้จักร้าน คือ มาแบบไม่ได้ตั้งใจ แค่อยากหาที่นั่งรอ แอร์เย็นๆ เพราะร้านขนมที่อยากกินฝั่งตรงข้ามคิวยาวเหลือเกิน

นั่งไปไม่นานมาก ได้คิวเร็วกว่าที่คิด เลยไม่ได้ละเลียดเครื่องดื่ม ต้องรีบกินรีบไป อีกอย่างเมนูที่ตัวเองสั่งครั้งแรกไม่ค่อยถูกใจแต่เมนูของเพื่อนแอบดีกว่า เลยต้องกลับมาแก้ตัว

นอกจากเมนูเครื่องดื่ม ร้านยังจำหน่ายช็อคโกแลตจากร้าน Paradai อีกด้วย เผื่อใครสนใจอยากสั่งมาทานพร้อมกาแฟก็ดูจะเข้ากันดีกับ black coffee นะคะ

ส่วนเมนูที่สั่งทั้ง 2 รอบ ขอสรุปด้านล่างรวบยอดทีเดียว:

  • Coffee Tonic (85 บาท): สั่ง 2 ครั้ง เพราะชอบกาแฟแนวนี้อยู่แล้ว ร้านชงมาไม่หวานมาก มีความซ่าและความขมจาก Tonic เพิ่มเติม (ใช้เมล็ดคั่วกลาง)
  • Citrus Coffee (100 บาท): กาแฟที่รสไม่ค่อยออกความ citrus เท่าไหร่ แต่กลายเป็นได้ความหวานจากน้ำผึ้งนำเด่นมาก เราก็เลยไม่ปลื้ม (ใช้เมล็ดคั่วกลาง)
  • Iced Americano No Syrup (75 บาท): เมนูนี้ของเพื่อน เธอชอบแนวนัตตี้แบบเข้มๆ เลยเลือกเมล็ดคั่วเข้ม (Dark) เห็นว่าโอเคทีเดียว

ในส่วนของบรรยากาศ ตกแต่งร้านได้น่านั่ง แสงในร้านดี ถ่ายรูปได้สวย แถมร่วมโครงการทั้งเที่ยวด้วยกันและคนละครึ่ง ถือเป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟในย่าน Phuket Old Town ที่น่าแวะค่ะ

ผู้นำเสนอ

อิหล่า

Share

Written by:

345 Posts

View All Posts
Follow Me :