Gao Cafe Nimman

Gao Cafe Nimman

Gao cafe nimman (เก้าคาเฟ่ นิมมาน) คาเฟ่ ภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ เป็นร้านคาเฟ่อาหารเช้าที่ผสานความเป็นไทยและล้านนา เปิดตัวด้วยคอนเซ็ปต์อาหารเช้าที่ไม่ต้องตื่นเช้าก็ได้กิน ไม่ต้องกังวลว่าตื่น 9 โมงจะไปหาอาหารเช้าสบายท้องอย่างข้าวต้มหรือโจ๊กเหมือน 7 โมงเช้าที่ไหนดี เพราะที่เก้าคาเฟ่พร้อมให้บริการด้วยเซ็ตอาหารเช้าสไตล์ไทยล้านนาอย่าง ‘ข้าวต้มแห้งเชียงใหม่’ เมนูซิกเนเจอร์ที่ใครหลายคนแนะนำให้สั่งมาลอง

หรือถ้าไม่ชอบทานข้าวต้ม ทางร้านก็มีเซ็ตอาหารเช้าสไตล์ฟิวชั่นตะวันตกอย่าง ‘ไข่กระทะ’, ‘สภา breakfast’ ที่มีทั้งไข่ดาว กุนเชียง แฮม ไส้กรอก และขนมปังปิ้งทาเนย มาพร้อมสังขยา 2 รสชาติ ได้แก่ รสอัญชันหวานละมุนลิ้นที่เข้ากันได้ดีกับกลิ่นหอมของดอกไม้อ่อนๆ และรสไข่เค็มที่มีสัมผัสหยาบๆของเนื้อไข่เค็มเต็มคำ เสิร์ฟในจานถาดหลุมสมัยเรียนในโรงเรียนอนุบาลให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปในวัยเด็กอีกครั้ง

          หรือถ้าใครที่ไม่อยากทานอาหารฟิวชั่น เก้าคาเฟ่ก็มีอาหารเหนือรองรับสำหรับคนที่อยากลองทานอาหารเหนือ มีทั้งลาบหมูคั่ว แกงฮังเล น้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว ปูอ่อง จิ้นส้มหมกไข่ ให้เลือกลิ้มรส

 นอกจากอาหารเช้าแล้ว ยังมีของหวานและเครื่องดื่มพร้อมให้บริการ เมนูของหวานมีให้เลือกหลากหลายทั้งไอศกรีมข้าวหนุกงา ไอศกรีมชาซีลอน ไอศกรีมดาร์กช็อคกล้วยตาก บัวลอยมันม่วงนมสด ขนมปังปิ้งถาดหลุม ขนมปังปิ้งสายไหม

เครื่องดื่มก็มีให้เลือกเยอะไม่แพ้ของหวาน ทั้งโอวัลตินจ้ำบ๊ะ ชาเย็น กาแฟโบราณท้อปปิ้งด้วยฝอยทอง ชามาลู โบราณตาลโตนด วาเลนเซียเอสเพรสโซ่ ลาเต้ตุ๊บตั๊บ เป็นต้น และเมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ได้แก่เครื่องดื่มที่มีชื่อเรียกเฉพาะทั้งชื่อไทย

          เช่น คิมหันต์ – เครื่องดื่มกาแฟผสมชินนาม่อนหรืออบเชยและกลิ่นวานิลลา, พิมพิลาไลย – เครื่องดื่มน้ำมะขามผสมพริกเกลือ ให้รสหวาน เปรี้ยว เผ็ด เค็ม ครบรส และชื่อที่เป็นภาษาล้านนาอย่าง บะขะนัดที่แปลว่าสับปะรด – เป็นเครื่องดื่มกาแฟผสมน้ำสับปะรดและน้ำมะพร้าว ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

เวลา : 07.30 – 16.00

โทร : 093 – 5565255

Facebook : Gao Cafe Nimmanเก้าคาเฟ่ นิมมาน

ที่อยู่ : เลขที่5/1 ถนน นิมมานเหมินท์ ซอย 9 Chang Wat อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200

ที่มา : ร้าน Gao Cafe Nimman คาเฟ่ ภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ – cafeviewdee.com Cafeviewdee

ผู้นำเสนอ

bebiw

Share

Written by:

538 Posts

View All Posts
Follow Me :